English EN Vietnamese VI

Đời tôi và những người con gái

Tắt tính năng chặn quảng cáo nếu không xem được Clip. Xem toàn màn hình (Full Screen) để hạn chế quảng cáo

Lớn lên ở một vùng quê cuộc sống cứ thế mà trôi đi , nhìn lại mình đã lớp 9 rồi sao chuẩn bị hết cấp rồi nhanh thật ,
Tiếng ve kêu và mùa hoa phượng nở như báo hiệu một mùa học chuẩn bị kết thúc , vào lớp vào buổi chiều làm lòng mình cảm thấy nôn nao làm sao , đang vu vơ lắng đọng tự nhiên có một tiếng gọi :

H ơi ! Tiếng đanh tai , quay sang thấy ngày con cùng lớp ngồi ngay bên mình chứ.
Hả ! có chuyện gì thế Nh , mình trả lời Nh một cách từ tốn nhất có thể ( biết sao ko cả nhà con này nó cứ chọc mình lắm , rồi toàn bắt nạt mình )
Ừ Nh cũng hỏi bạn làm hóa chưa để mình mượn chép.
Mình cũng không nói chỉ đi vào lớp , rồi đưa quyển vợ bài đã làm cho nó , nó chép 1 cách hăng say , không biết đầu nó có hiểu gì không
Rồi thời qua gần hết lớp 9 , thời gian chuẩn bị phải xa mọi người thầy cô cũng đến , lớp cũng tổ chức liên hoan chia tay để mọi người bắt tay vào ôn thi vào các trường tiêu chuẩn của cấp 3 .

Buổi sáng hôm đó thay học cô giáo cho cả lớp được ngồi ôn lại kỷ niệm với nhau,đứa thì ký đứa thì ghi và sổ lưu bút , như cái gì đó hồi ức thật là mãnh liệt , 4 năm cấp 2 mà cũng nhiều điều lắm chứ
Nó (Nh)quay sang hỏi mình : H này !
ừ , sao thế Nh
thế bạn thi trường nào
Mình thi công lập bạn à ( tại bên mình có 1 trường công lập và 1 dân lập , còn bổ túc thì rớt hết mới thi sau )
Mình biết bạn sẽ đậu mà ( Nó nói )
Mình cũng nhìn nói cười , chúc bạn cũng đậu vào trường bạn chọn ,
.Đang vu vơ nói chuyện với nó thì con trên bàn nói : H ơi bạn ghi kỷ niệm cho mình nhé , rồi nhé để quyển sổ lưu bút xuống !
Vui vẻ nhận lời nó ghi chút chút , chữ ký như tưởng giới thạch , thì cái Nh lại nói !
H này ! Mai sau lên cấp 3 mình cũng muốn học chung cùng lớp với bạn .
Mình cũng cười trừ , uh cố lên bạn à , mình thi vào công lập bạn hẹn bạn ở đấy nhé .

Buổi sáng như thế đã kết thúc , chiều cả lớp sẽ về nhà thằng lớp trưởng ăn uống chia tay cuối năm 1 buổi .

Thằng H ,chiều đến nhà tao mang cái chiếu đến để chải ngồi nhé , mồm thằng lớp trưởng như cái loa phóng vào mặt mình .
Nhìn nó gật đầu vui vẻ , được rồi chiều tớ mang .

Đúng 15h mọi người tập chung đến nhà nó , không khí vui vẻ loa đài bật lên khiến cho mọi người đều cảm thấy sự vui vẻ thêm gấp bội , nhưng mình không ở tiếng ồn thật lâu được nên hơi nhức đầu , mình qua bên lều giáp con sông đồng quê nhà nó ( nói cho cả nhà biết nhà nó gần sông có một cái lều nhỏ của bố nó hình như nuôi cá thì phải )
Phi vào lều , trong lúc nghe nhạc ồn quá mình nằm xuống luôn , nhắm mắt môt lúc đã ngủ lúc nào không biết .H ơi ,,, . có tiếng gọi nhưng hình như buổi sáng nói chuyện với mọi người trưa không ngủ lại đau đầu làm mình không nghe dc gì hết ,
H này . không thấy mình trả lời Nó nằm luôn bên mình một bàn tay khẽ vắt qua ngực mình ôm ,không hiểu sao đang ngủ có ai ôm mình khó chịu lắm ,giật mình tỉnh dây !

Nh bạn làm cái gì thế ?
Nó không nói cứ nằm thế ôm mình . thoảng qua mũi mình một mùi rất dễ chịu ,
Mình nằm bất động chưa đến 1p là bật dậy nói với nó : Nh này sao mà dám ôm mình khi ngủ , bạn không sợ ai sao .
Nó , tớ cũng ngại nhưng mà chuẩn bị chia tay bạn rồi tớ rất nhớ !
Nhớ thì mình cùng trường gặp nhau được mà , mình vẫn học ở trong xã chứ có đi đâu !

Không , nó nói dứt khoát , vào đó bạn có nhiều người theo đuổi , tớ không ở cùng bàn và cùng lớp với bạn tớ sẽ nhớ bạn lắm.

Dứt khoát mình đứng dậy đi vào trong nhà chung vui với mọi người , ( nói cho mọi người biết mình sợ cái cảm giác yêu khi hồi đó là con nít mà )

Bước vào nhà mấy đứa con gái thì sắp xếp bánh kẹo nước ngọt , bia … đủ cả , mấy đứa đực thì nhảy nhót vui vẻ !( thích lắm cái thời này )
Mình bước từ lều ra , một lúc nó cũng bước ra , trên mặt có nét buồn đôi mắt hình như hơi sưng , thôi cũng kệ mình nghĩ thế rồi ra dọn dẹp nhảy nhót cùng mọi người ,

Một lúc sau tiệc đã dc bầy ra , mọi người ăn uống , trêu đùa đủ cả , thật vui , con trai thì uống bia , mấy đứa con gái uống nước ngọt , nhưng lạ thay nó lại đi uống bia cùng tụi con trai nữa chứ !

Sao Nh lại uống bia thế , say thì sao (Mình nói )? Mặt nó ngước nhìn vẻ căm ghét nói : Nh say cũng có ảnh hưởng đến H đâu !

Nghe nó nói thế mình cũng không nói dc gì bước tiếp vào cuộc vui cùng cả lớp , đang hăng say uống bia và nhảy nhót , nhỏ lại đến chỗ mình và nói :

H uống với tớ 1 cốc nhé .Cầm cốc uống cùng nó mà có chút lo cho nó , con gái mà nhất gái ở quê uống rượu , bia nhiều người đánh giá lắm ( hồi đó quê mình còn cổ hủ lắm hay rèn pha cái điểm này )
Nhập tiệc vui một lúc do tỉu lượng mình kém chỉ 3 cốc chóng mặt nên mình lại ra cái lều nằm .

Đang phê pha , nằm ngắm cánh đồng gió thổi mát mẻ làm lòng cực kỳ xao xuyến làm sao lại có tiếng gọi >

H này mình ra được không ?

Uh , Nh à bạn ra đi ,có chuyện gì cần gặp mình sao , vừa nằm trong lều vừa phóng ra câu nói .

Nó cứ bức đi từ từ đến bên chỗ lều mình nằm , lúc này nó ngồi xuống đăm chiêu nhìn mình , trong một khoảng khắc nhỏ mình cũng nhìn nó 2 mắt chạm nhau , tự nhiên thấy hơi bối rồi

Bất chợt thấy sự yên lặng làm cho mình phải mở lời trước , bạn ra đây gặp mình có gì không , sao không vui cùng bạn bè đi , tự nhiên ra đây bọn nó thấy nó trêu chết !
Nó nhìn mình suy tư một hồi lâu cũng nói một câu làm mình suýt nữa té rơi xuống sông

5/5 - (3 bình chọn)
Khi bạn không vào được Mobiblog, hãy truy cập mobiblog.fans để lấy địa chỉ website chính thức
Bạn cũng có thể thích